.
0252 3822317 https://zalo.me/0886234555 https://www.facebook.com/taucaotocphuquytrungtrac?mibextid=LQQJ4d https://goo.gl/maps/jyCzH7o37xLSBeJq7

Đặt vé tàu cao tốc online

Bạn muốn đi Đảo Phú Quý? Hãy đặt ngay vé tàu cao tốc chất lượng
Loại vé

Điểm khởi hành:
 
Điểm đến:
 
Ngày đi:
 
Ngày về:
Người lớn:
 
Người cao tuổi/Trẻ em:

Tin Tức

Bài toán phát triển du lịch và bảo vệ môi trường trên đảo Phú Quý

Mấy năm trở lại đây, nhất là từ khi UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định đưa Phú Quý trở thành điểm du lịch cấp tỉnh, du khách đến với đảo ngày càng đông. Điều này góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế cho đảo.

30/05/2023
46

Có thời điểm, Phú Quý đón rất đông du khách, có lúc trở nên "ngộp thở" như dịp 30.4 và 1.5 vừa qua, cho thấy sức hấp dẫn của đảo trong mắt du khách gần xa.

Theo thống kê của cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận, chỉ tính trong 5 ngày lễ dịp giỗ tổ Hùng Vương, 30.4 và 1.5, có tới hơn 10.000 lượt khách ra đảo tham quan. Doanh thu từ du lịch đối với đảo Phú Quý rất cao. Điều này không chỉ đơn thuần trong phát triển du lịch của hòn đảo, mà rộng ra là cả ngành du lịch Bình Thuận đang có dấu hiệu phục hồi sau đại dịch Covid-19, đặc biệt là khi cả 2 tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và Vĩnh Hảo - Phan Thiết đi vào hoạt động.

Trong đợt công tác vừa qua tại đảo Phú Quý, chúng tôi có cuộc làm việc với lãnh đạo Huyện ủy, HĐND huyện đảo xung quanh vấn đề phát triển bền vững trên đảo. Ông Lê Hồng Lợi, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND H.Phú Quý, chia sẻ việc phát triển du lịch trên đảo đang đặt ra áp lực về bảo vệ môi trường, nguồn nước ngọt.

Trên đảo hiện nay đã có nhà máy xử lý rác công suất 70 tấn/ngày tuy nhiên, việc xử lý cơ bản vẫn là đốt rác tại một khu rừng phía bắc đảo. Tại đảo hiện nay dân số đã tới hơn 28.000 người nhưng vào mùa du lịch, có ngày đảo phải "gánh" thêm vài nghìn du khách. Có những nơi trên đảo tưởng như vắng vẻ, chưa ai đặt chân đến thì nay có lúc tràn ngập rác, nhất là rác thải nhựa. Bên cạnh đó áp lực về nước ngọt, về điện cũng đang là vấn đề lo ngại.

Bài toán đặt ra đối với Phú Quý hiện nay là: Làm thế nào để cân bằng giữa phát triển du lịch và môi trường? Việc phát triển du lịch đang đặt ra bài toán không đơn giản về quản lý nhà nước trên đảo Phú Quý. Phát triển du lịch nhưng không được đánh đổi môi trường, giữ được đảo xanh, sạch đẹp mới là sự phát triển bền vững.

tin tức mới nhất
Du lịch đảo Phú Quý tháng 3 mùa đẹp nhất Đảo Phú Quý mùa biển êm, nắng đẹp, thời tiết không quá nóng, sống ảo thì khỏi chê, hải sản ngon rẻ, người dân thân thiện.
Xây công viên ở bãi tắm lâu đời nhất Phan Thiết Công viên biển rộng 34.000 m2 được xây trước bãi tắm Thương Chánh (TP Phan Thiết) phục vụ người dân và du khách, dự kiến hoàn thành trong năm nay.
Cần hoàn thành cầu vượt, nút giao cao tốc từ Dầu Giây tới Vĩnh Hảo trước 30/6 Bộ Giao thông Vận tải đề nghị nhà thầu hoàn thành các hạng mục cầu vượt, nút giao hai đoạn cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết – Dầu Giây trong tháng 6.
Cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết đã sẵn sàng cho lễ khánh thành vào ngày 19.5 Sau lễ khánh thành cao tốc Nha Trang - Cam Lâm, lãnh đạo Chính phủ, bộ ngành T.Ư di chuyển vào Bình Thuận khánh thành cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết